Vật lí 10 Tính quãng đường trong chuyển động biến đổi đều

My21

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười một 2020
1
0
1
20
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chất điểm chuyển động trong 14s. Trong khoảng thời gian 2s đầu vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 5m/s. Trong 10s kế tiếp vật chuyển động đều; trong 2s cuối vật chuyển động chậm dần đều với gia tốc 5 m/s cho đến khi dừng lại. Tính quãng đường vật đi được
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
một chất điểm chuyển động trong 14s. Trong khoảng thời gian 2s đầu vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 5m/s. Trong 10s kế tiếp vật chuyển động đều; trong 2s cuối vật chuyển động chậm dần đều với gia tốc 5 m/s cho đến khi dừng lại. Tính quãng đường vật đi được
- Trong 2s đầu:
vo = 0m/s
v1 = vo +at = 10m/s
S1 = 1/2.a.t^2+vot=10m
- Trong 10s kế tiếp, vật chuyển động đều => a=0; v=v1=10m/s
=> S2=v1.t = 10.10=100m
- Trong 2s cuối:
0^2 - v1.^2 = 2.a.S3
-10^2 = 2.(-5).S3
=>S3=10m
=> quãng đường vật đi được: S= S1 + S2 +S3 =10 + 100 + 10 = 120m
 
Last edited:

God of dragon

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
464
1,000
146
20
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
- Trong 2s đầu:
vo = at = 10m/s
S1 = 1/2.a.t^2+vot=30m
- Trong 10s kế tiếp, vật chuyển động đều => a=0; v=vo=10m/s
=> S2=vot = 10.10=100m
- Trong 2s cuối:
0^2 - vo^2 = 2.a.S3
-10^2 = 2.(-5).S3
=>S3=10m
=> quãng đường vật đi được: S= S1 + S2 +S3 =140m
Quãng đường S=120m chứ anh?
 

Hương Umê

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng sáu 2020
13
8
16
21
Quảng Bình
THPT Quang Trung
- Trong 2s đầu:
vo = at = 10m/s
S1 = 1/2.a.t^2+vot=30m
- Trong 10s kế tiếp, vật chuyển động đều => a=0; v=vo=10m/s
=> S2=vot = 10.10=100m
- Trong 2s cuối:
0^2 - vo^2 = 2.a.S3
-10^2 = 2.(-5).S3
=>S3=10m
=> quãng đường vật đi được: S= S1 + S2 +S3 =140m
Vận tốc ban đầu v0 = 0 m/s nhé. v = v0 + at = 0 + 2.5 = 10 m/s
Qđ s1 = a.t^2 / 2 + v0.t = 10 m
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Top Bottom