Vật lí 10 tính quãng dường Ô tô đi được trong giây thứ 10 và độ biến thiên của vận tốc trong thời gian đó

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
18
Long An
THPT Đức Hoà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô to bắt đàu rời chỗ nghĩ A chuyển động biến dổi đều theo phương nằm nagng sau thời gian !0s thì đến vị trí B ccash A 125m
tính gia tốc chuyển dộng và vận tốc ô tô khi đi dến B
tính quãng dường Ô tô đi được trong giây thứ 10 và độ biến thiên của vận tốc trong thời gian đó
sau khi đến B tài xé thầy có chướng ngại vật và bắt đầu hãm phanh xe đi được quangc dường 250m thì dừng hẳn tính quãng đường xe đi được trong 2 giây cuối
 
Last edited:

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
vtb=[tex]\frac{s}{t}[/tex]=[tex]\frac{125}{10}[/tex]=12,5 m/s
a=[tex]\frac{vtb}{t}=\frac{12,5}{10}[/tex]=1,25 m/s[tex]^{2}[/tex]
Vận tốc ban đầu: s=v0.t+[tex]\frac{1}{2}.a.t^{2}[/tex]
hay 125=v0.10+[tex]\frac{1}{2}.1,25.10^{2}[/tex]
=> 6,25 m/s
Vận tốc khi xe đến B: t=[tex]\frac{v-v0}{a}[/tex]
hay 10=[tex]\frac{v-6,25}{1,25}[/tex]
=> v=18,75 m/s
Quãng đường xe đi được cho đến giây thứ 9:
[tex]s'=v0.t'+\frac{1}{2}a.t^{2}=6,25.9+\frac{1}{2}.1,25.9^{2}[/tex]=106,875 m
Vận tốc ở giây thứ 9:
v'=v0+at=6,25+1,25.9=17,5 m/s
Độ biên thiên vận tốc:
[tex]\Delta v=v"-v'[/tex] =18,75-17,5=1,25
Quãng đường xe đi được ở giây thứ 10 là:
s"=s-s'=125-106,875=18,125 (m)
Thời gian sau khi hãm phanh cho đến khi dừng hẳn:
t=[tex]\frac{v-v0}{a}=\frac{0-18,75}{-1,25}[/tex]=15s
Quãng xe đi được sau khi hãm phanh 13s:
[tex]s1'=v0.t1+\frac{1}{2}a.t1^{2}=18,75.13+\frac{1}{2}.(-1,25).13^{2}[/tex]=138,125 (m)
Quãng đường xe đi được ở 2 giấy cuối:
s2=s1-s1'=250-138,125=111,875 (m)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: QuangHuyCấpBar

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
18
Long An
THPT Đức Hoà
vtb=[tex]\frac{s}{t}[/tex]=[tex]\frac{125}{10}[/tex]=12,5 m/s
a=[tex]\frac{vtb}{t}=\frac{12,5}{10}[/tex]=1,25 m/s[tex]^{2}[/tex]
Vận tốc ban đầu: s=v0.t+[tex]\frac{1}{2}.a.t^{2}[/tex]
hay 125=v0.10+[tex]\frac{1}{2}.1,25.10^{2}[/tex]
=> 6,25 m/s
Vận tốc khi xe đến B: t=[tex]\frac{v-v0}{a}[/tex]
hay 10=[tex]\frac{v-6,25}{1,25}[/tex]
=> v=18,75 m/s
Quãng đường xe đi được cho đến giây thứ 9:
[tex]s'=v0.t'+\frac{1}{2}a.t^{2}=6,25.9+\frac{1}{2}.1,25.9^{2}[/tex]=106,875 m
Vận tốc ở giây thứ 9:
v'=v0+at=6,25+1,25.9=17,5 m/s
Độ biên thiên vận tốc:
[tex]\Delta v=v"-v'[/tex] =18,75-17,5=1,25
Quãng đường xe đi được ở giây thứ 10 là:
s"=s-s'=125-106,875=18,125 (m)
Thời gian sau khi hãm phanh cho đến khi dừng hẳn:
t=[tex]\frac{v-v0}{a}=\frac{0-18,75}{-1,25}[/tex]=15s
Quãng xe đi được sau khi hãm phanh 13s:
[tex]s1'=v0.t1+\frac{1}{2}a.t1^{2}=18,75.13+\frac{1}{2}.(-1,25).13^{2}[/tex]=138,125 (m)
Quãng đường xe đi được ở 2 giấy cuối:
s2=s1-s1'=250-138,125=111,875 (m)
bạn làm sai rồi
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom