tính quãng đường lớn nhất, nhỏ nhất trong một thời gian của một chất điểm dao đọng điều hoà

T

thuyan9i

một vật dao động điều hoà với phương trình: x=2cos(2πt+π/2). xác định quãng đường lớn nhất, nhỏ nhất mà vật đi được rong khoang thời gian ∆t=0.25 s.
đầu tiên tính T = 2π/w = 1
t= 0.25 s nghĩa là 1/4 chu kì
Vậy quãng đường dài nhất vật đi dc là A căn 2 ( không tình từ vị trí biên mà ta tính từ vị trí bất kì )
Quãng đường nhỏ nhất là A
Trắc nghiệm chỉ cần bít đáp án nhỉ =))
Thầy em giải thế nào quên mất rùi
 
L

lovecomputer

k nên làm thế này.Bạn phải dựa vào mối liên hệ với chuyển động trong đều.quãng đường dài nhất là vật đi qua vi trí cân bằng còn ngắn nhất là vật đi qua vị trí biên
 
B

bakhiem

S max = 2A [sin (Delta phi ) : 2 ] với Delta phi = Omega nhân Delta t .Vậy đáp án là 2 căn 2
S min = 2A [1-cos (Delta phi : 2 ] với Delta phi = Omega nhân Delta t
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
N

njukenturj

Để vật đi được vận tốc lớn nhất ( quãng đường lớn nhất khi v lớn nhất )
Thì vật đi quanh vị trí cân bằng ( mà t=T/4 => chưa được 1 nửa chu kì => chỉ đi trong -A đến A ) => vị trí gốc tọa độ O là trung điểm quãng đường lớn nhất đi được !

T/4 = T/8 + T/8

Đi từ O đến vị trí T/8 => x = A/√2 => Quãng đường lớn nhất = 2x = (2A)/√2 = √2A
 
Top Bottom