Vật lí 10 Tính quãng đường dựa vào:Đồ thị độ dịch chuyển-thời gian

Tuấn Anh-2007

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười 2022
1
0
1
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi bài này ạ: Đồ thị tọa độ theo thời gian của một người đi xe đạp trên một đường thẳng được biểu diễn trên hình vẽ bên. Quãng đường xe đi được trong khoảng thời gian từ thời điểm t1=1h đến t2=3h là bao nhiêu? (Do ko vẽ được đồ thị vào đây. Em tóm tắt như sau: t1=1h ứng với d1=30km, t2=3h ứng với d2=90km). Em xin cảm ơn ạ.
 
  • Wow
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho em hỏi bài này ạ: Đồ thị tọa độ theo thời gian của một người đi xe đạp trên một đường thẳng được biểu diễn trên hình vẽ bên. Quãng đường xe đi được trong khoảng thời gian từ thời điểm t1=1h đến t2=3h là bao nhiêu? (Do ko vẽ được đồ thị vào đây. Em tóm tắt như sau: t1=1h ứng với d1=30km, t2=3h ứng với d2=90km). Em xin cảm ơn ạ.
Tuấn Anh-2007Chị không chắc lắm do không có biểu đồ nhưng nếu theo ý em mô tả, nghĩa là [imath]d_1[/imath],[imath]d_2[/imath] lần lượt là khoảng cách của người đạp xe từ vị trí ban đầu đến vị trí tại thời điểm [imath]t_1,t_2[/imath] tương ứng
Vậy thì quãng đường đi được là: [imath]d= d_2 - d_1 = 60 km[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức vật lý cơ bản 8
 
Top Bottom