Toán 7 Tính quãng đường đi được của mỗi người đến lúc gặp nhau

vương giả

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2019
79
38
36
18
Bắc Ninh
tùy tâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quãng đường AB dài 76 km.Người thứ nhất đi từ A tới B,người thứ 2 đi ngược chiều với người thứ 1.Vận tốc của người 1 = 4/5 vận tốc của người 2.Đến lúc gặp nhau ,thời gian đi được của người 1=10/11 thời gian đi được của người 2.Tính quãng đường đi được của mỗi người đến lúc gặp nhau?
Mong ae giúp đỡ nhiệt tình!
 

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Quãng đường AB dài 76 km.Người thứ nhất đi từ A tới B,người thứ 2 đi ngược chiều với người thứ 1.Vận tốc của người 1 = 4/5 vận tốc của người 2.Đến lúc gặp nhau ,thời gian đi được của người 1=10/11 thời gian đi được của người 2.Tính quãng đường đi được của mỗi người đến lúc gặp nhau?
Mong ae giúp đỡ nhiệt tình!
Gọi vận tốc đi của người thứ hai là v(km) thì vận tốc của người thứ nhất là [tex]\frac{4}{5}v[/tex](km).
Thời gian đi được của người thứ hai là t(h) thì thời gian đi của người thứ nhất là [tex]\frac{10}{11}t[/tex](h).
Ta có phương trình:v.t +[tex]\frac{4}{5}.\frac{10}{11}.v.t[/tex]=76(km).
[tex]\Rightarrow v.t+\frac{8}{11}v.t=76(km)[/tex]
[tex]\Rightarrow v.t=44(km).[/tex] .
Nên quãng đường người thứ hai đi được là 44 (km.).
Quãng đường người thứ nhất đi được là: 76-44=32(km).
Chúc bạn học tốt nha!
 
Top Bottom