Vật lí Tính quãng đường đi được (con lắc lò xo)

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dao động điều hòa quanh vị trí cân bằng O giữa A và B.
Độ cứng của lò xo là k =250N/m, m =100g, biên độ dao động 12 cm.
Chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng. Gốc thời gian là lúc vật ở vị trí A.
Quãng đường mà vật đi được trong khoảng thời gian [tex]\frac{\Pi }{12}[/tex] đầu tiên là?
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Ta có: [tex]T=2\pi \sqrt{\frac{m}{k}}=\frac{\pi }{25}[/tex]

Theo đề hỏi: Quãng đường mà vật đi được trong khoảng thời gian
png.latex
đầu tiên là :

Ta có: [tex]\Delta t=\frac{\pi }{12}=2.\frac{\pi }{25}+\frac{\pi }{300}=2T+\frac{T}{12}[/tex]

Sau đó ta dựa vào đường tròn pha hoặc trục phân bố thời gian: 1T=4A

=> S= [tex]8A+\frac{A}{2}=[/tex] ........
 
  • Like
Reactions: thaonguyen25
Top Bottom