Tính quãng đường đi được cho đến khi dừng lại

B

braga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng $m=1kg$ chuyển động với vận tốc $v_0=10 \ \left(\text{m}/\text{s}\right)$. Chuyển động chịu tác dụng của $F_c=k.v$( với k là hằng số, $k$ có đơn vị là $\dfrac{kg}{s}$).
Câu a. Cmr: vận tốc của giảm dần theo hàm số bậc nhất của quãng đường đi
Câu b. Tính quãng đường đi được cho đến khi dừng lại
 
S

saodo_3

Một vật có khối lượng $m=1kg$ chuyển động với vận tốc $v_0=10 \ \left(\text{m}/\text{s}\right)$. Chuyển động chịu tác dụng của $F_c=k.v$( với k là hằng số, $k$ có đơn vị là $\dfrac{kg}{s}$).
Câu a. Cmr: vận tốc của giảm dần theo hàm số bậc nhất của quãng đường đi
Câu b. Tính quãng đường đi được cho đến khi dừng lại
a)

[TEX]F_c = K.v = -ma[/TEX]

[TEX]v = \frac{dS}{dt}[/TEX]

[TEX]a = \frac{dV}{dt}[/TEX]

Vậy ta có [TEX]mdV =- K.dS \Rightarrow dV = -\frac{K.dS}{m}[/TEX]

b) Ráp giun vào, cho V chạy từ 10 đếm 0, S từ 0 đến S.
 
Top Bottom