Vật lí 10 Tính quãng đường chuyển động biến đổi đều

Lưu Đình Huy

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
88
33
11
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Vật chuyển động với a không đổi,trong giây tthứ 5 vật đi được quãng đường 5m và dừng lại.Trong giây thứ 2 vật đi được quãng đường bao nhiêu?
Ta có: [tex]s = s_5 - s_4 = v_0.5 + \frac{1}{2}a.5^2 - (v_0.4 + \frac{1}{2}a.4^2) = 5m[/tex]
biến đổi được pt 1.
Và: [tex]0 = v_0 + 5a \Rightarrow v_0 = -5a[/tex]
từ 2 pt trên giải được v0 và a.
Từ đó thay vào tìm được s ở giây thứ 2:
[tex]s = s_2- s_1 = v_0.2 + \frac{1}{2}a.2^2 - (v_0 + \frac{1}{2}a) = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lưu Đình Huy
Top Bottom