Tính quãng đường AB

T

thai05122001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ các bạn giải hộ mình bài toán nay với.
Hai ô tô khởi hành cung một lúc và đi về phía nhau, một xe đi từ A, một xe đi từ B. Sau 1 giờ 30 phút 2 xe con cách nhau 108 km. Tính quãng đường AB, biết rằng xe thứ nhất đi cả quãng đương AB mất 6 giờ, xe thứ hai đi cả quãng đường BA mất 5 giờ.
 
F

forum_

Hai ô tô khởi hành cung một lúc và đi về phía nhau, một xe đi từ A, một xe đi từ B. Sau 1 giờ 30 phút 2 xe con cách nhau 108 km. Tính quãng đường AB, biết rằng xe thứ nhất đi cả quãng đương AB mất 6 giờ, xe thứ hai đi cả quãng đường BA mất 5 giờ.

Giải:

A________________C________D___________B

-Gọi AB (km) là dài quãng đường cần tính

Theo bài ra:

$V_1. 1,5 + 108 + V_2. 1,5 = S_{AB}$ (1)

Mà: $\dfrac{S_{AB}}{V_1}$ = 6 => $V_1$= $\dfrac{S_{AB}}{6}$ (2)

Tương tự: $V_2$ = $\dfrac{S_{AB}}{5}$ (3)

_Thay (2) và (3) vào (1) => $S_{AB}$ = 240 (km)
 
Top Bottom