tính quãng đường AB

D

dialga0510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đi từ tỉnh A đến tỉnh B trong một thời giân nhất điịnh .Sau khi đi được $\dfrac{1}{3}$ quãng đường AB với V dự định trên quãng đường còn lại ô tô đã tăng vận tốc thêm 20% so với vận tốc dự định nên đã đến B sớm hơn quy định là 20 phút. tính quuãng đường AB

Đặt đúng tiêu đề. Không thêm những từ như siêu cấp, khó quá, ...
 
Last edited by a moderator:
H

hiennguyenthu082

Vận tốc của xe khi tăng $20%$ bằng : $1+\dfrac{1}{5}=\dfrac{6}{5}$(vận tốc dự định)

\Rightarrow thời gian đi $\dfrac{2}{3}$ quãng đường AB = $\dfrac{6}{5}$dự định đi quãng đường đó.

Do đó 20 phút chính là $\dfrac{1}{6}$thời gian dự định . Vậy thời gian dự đinh để đi

$\dfrac{2}{3}$quãng đường AB là $20:\dfrac{1}{6}$=120(phút)

Thời gian đi quãng đường AB là $120:\dfrac{2}{3}$ = 180(phút) = 3h
 
Top Bottom