tinh quang duong AB

H

hiensau99

Gợi thời gian đi nửa quãng đường đầu và nửa quãng đường sau là: [TEX]t_1; \ t_2[/TEX] (h) [TEX](t_1; t_2 >0)[/TEX]
Đổi: 18'=0,3 h
Theo bài ra ta có: [TEX]t_1-t_2= 0,3 \ (h)[/TEX]
Trên 2 quãng đường bằng nhau thì vận tốc và thời gian là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch nên:
[TEX]\frac{t_1}{50}=\frac{t_2}{40} [/TEX]. áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[TEX]\frac{t_1}{50}=\frac{t_2}{40}=\frac{t_1-t_2}{10}=0,03[/TEX]
* [TEX]\frac{t_1}{50}=0,03 \Rightarrow t_1=1.5[/TEX]
Quãng đường AB dài: [TEX]1,5.40.2=120 (km)[/TEX]
 
Top Bottom