Toán tiểu học Tinh quãng đường AB và vận tốc ô tô thứ ba

N

ngsongha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải hộ nhé
Ba xe ô tô cùng đi một lúc từ A đến B,vwois vận tốc ô tô tứ nhất là 30km/h , v ô tô thứ hlaf4af 45km/h.Ô tô thứ ba đến B sớm hơn ô tô thứ nhất 30 phút và chậm hơn ô tô thứ hai 40 phút .Tinh quãng đường AB và vận tốc ô tô thứ ba ?@-):khi (49)::khi (50)::khi (74)::khi (181):
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
22
Nghệ An
Ô tô thứ 2 đến trước ô tô thứ nhất số thời gian là : 30 + 40 = 70 phút = [tex]\frac{7}{6}[/tex] giờ
Đặt quãng đường AB là a
Vậy[tex]\frac{a}{30} - \frac{a}{45} = \frac{a}{90} = \frac{7}{6}[/tex]
=> a = 105
Vậy quãng đường AB dài 105km
 
Top Bottom