Vật lí 11 Tính q1 q2

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
22
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu kim loại nhỏ như nhau mang các điện tích q1, q2 đặt trong không khí cách nhau 2cm, đẩy nhau bằng một lực 2.7x10-4 . Cho hai quả tiếp xúc nhau sau đó đưa về chỗ cũ thì thấy chúng đẩy nhau một lực là 3.6x10-4. Tính q1, q2
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
gọi q1'; q2' là điện tích 2 quả cầu sau khi tiếp xúc
-Khi chưa tx:
gif.latex
Mà theo gt: q1q2>0
=>
gif.latex

-Sau khi tx: Theo ĐLBT điện tích: q1'+ q2'=q1+q2
Mà 2 quả cầu như nhau nên q1'= q2'=(q1+q2)/2
Ta có :
gif.latex

Tới đây lập hệ giải là ra nha
 
Top Bottom