Toán 9 tính phương trình

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

e99bfb17c59739c96086.jpg

mọi người hỗ trợ tớ giải từ câu 2->5 của bài 4 và bài 5
 

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
20
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
5)[tex]P=\frac{x+12}{\sqrt{x}+2}=\frac{x+12-4(\sqrt{x}+2)}{\sqrt{x}+2}+4=\frac{x-4\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}+2}+=\frac{(\sqrt{x}-2)^2}{\sqrt{x}+2}+4\leq 4[/tex]
Vậy minP=4 khi x=4
 

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
475
101
21
Nghệ An
Trường THCS BL
e99bfb17c59739c96086.jpg

mọi người hỗ trợ tớ giải từ câu 2->5 của bài 4 và bài 5
Bài 5:
ĐK: [tex]x\geq 0[/tex]
[tex]P=\frac{x-4+16}{\sqrt{x}+2}=\frac{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)+16}{\sqrt{x}+2}=\sqrt{x}+2+\frac{16}{\sqrt{x}+2}-4\geq 2\sqrt{16}-4=4[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi $x=4$ $(t/m)$
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom