Toán 8 Tính, phân tích đa thức thành nhân tử

Nguyenphuongthao2006

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2019
12
4
6
18
Phú Thọ
Trường THCS II Thị trấn Thanh Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính
a, ( 2x - 3)( 3x + 1)
b, 3( a - b)^2 - 2( a + b )
c, (x - y)^3 : ( y - x )^2
d, ( 5x^3 + 14x^2 + 12x +8) : ( x + 2)
Bài 2: Phân tích thành nhân tử
a, x^2 - y^2 - 2y - 1
b, x^3 - x^2 - 5x + 125
Bài 3: Tìm x
a, x^2 - 0,16 = 0
b, 2(x + 3) - x^2 - 3x = 0
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Bài 1: Tính
a, ( 2x - 3)( 3x + 1)
b, 3( a - b)^2 - 2( a + b )
c, (x - y)^3 : ( y - x )^2
d, ( 5x^3 + 14x^2 + 12x +8) : ( x + 2)
Bài 2: Phân tích thành nhân tử
a, x^2 - y^2 - 2y - 1
b, x^3 - x^2 - 5x + 125
Bài 3: Tìm x
a, x^2 - 0,16 = 0
b, 2(x + 3) - x^2 - 3x = 0
Mấy bài này bạn không hiểu hay sao? :D chứ mình thấy dạng khá cơ bản:D giải chỉ tiết ra cũng dễ mà:p
 
Last edited:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài 1: Tính
a, ( 2x - 3)( 3x + 1)
b, 3( a - b)^2 - 2( a + b )
c, (x - y)^3 : ( y - x )^2
d, ( 5x^3 + 14x^2 + 12x +8) : ( x + 2)
Bài 2: Phân tích thành nhân tử
a, x^2 - y^2 - 2y - 1
b, x^3 - x^2 - 5x + 125
Bài 3: Tìm x
a, x^2 - 0,16 = 0
b, 2(x + 3) - x^2 - 3x = 0
Bài 1: áp dụng công thức (A+B) . (C+D) = A. (C+D)+B. (C+D)= AC + AD + BC + BD ==> rút gọn
c) (x-y)^3 : (y-x)^2
= (x-y)^3 : (x-y)^2
= x-y
d) Chia đa thức theo cột dọc

Bài 2:
a) x^2 -(y^2 + 2y+1)
= x^2 - (y+1)^2
= (x+y+1)(x-y-1)

b) x^3 - x^2 -5x + 125
= (x+5)(x^2-6x+25)

Bài 3:
a, x^ 2 = 0,16
=> x^2 = (0,4)^2
=> x= 0,4 or x= -0,4

b) Bạn tự làm ha
 
Top Bottom