Vật lí 10 Tính phản lực và xác định hướng chuyển động

Dao Thanh Nhan

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2018
15
6
21
21
Hưng Yên
Thpt kim động
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mọi hỏi bài này cái:
Môt một vật nằm yên trên mặt phẳng ngang chịu tác dụng của lực F1 = 60 N; F2 = 20 N
như hình vẽ. Có Alpha =45 độ; b bằng 30 độ. Bỏ qua ma sát.m=3kg; g=10 m/s
A. Tính phản lực của mặt ngang tác dụng vào vật
B. Xác định hướng chuyển động và gia tốc của vật

15406215138282134880416.jpg
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mọi hỏi bài này cái:
Môt một vật nằm yên trên mặt phẳng ngang chịu tác dụng của lực F1 = 60 N; F2 = 20 N
như hình vẽ. Có Alpha =45 độ; b bằng 30 độ. Bỏ qua ma sát.m=3kg; g=10 m/s
A. Tính phản lực của mặt ngang tác dụng vào vật
B. Xác định hướng chuyển động và gia tốc của vật

View attachment 85652
chiếu lên phương ngang hướng từ trái sang
[tex]F1cos\beta -F2cos\alpha =ma=0[/tex]
phương thẳng đứng hướng từ trên xuống
[tex]-N+mg-F1sin\beta -F2sin\alpha =0[/tex]
=> tỉ lệ F1 F2
thay vào pt 2 => N
 
Top Bottom