Tính P

P

pinkylun

Ta thấy :
Đề phải là $a_1;a_2;..;a_2014$ dương thfi mới làm được bạn nhé :D
$ (a_1)^2 + (2a_2)^2 + (3a_3)^2+...+(2014a_{2014})^2 \ge 1^1+2^2+3^2+...+2014^2=\sum_{x=1}^{2014} (X^2)=2725088015$

Dấu bằng xảy ra khi $a_1=a_2=...=a_{2014}=1$ (do $a_1;a_2;..;a_2014$ dương)

$=>$ ĐÊ $(a_1)^2 + (2a_2)^2 + (3a_3)^2+...+(2014a_{2014})^2=2725088215$

Thì có thể phải có một số a lớn hơn 1

$=>a_1=3;a_2=7$

=> tổng cần tìm =...
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: banhtroi
H

huypropj

Ta thấy :
Đề phải là $a_1;a_2;..;a_2014$ dương thfi mới làm được bạn nhé :D
$ (a_1)^2 + (2a_2)^2 + (3a_3)^2+...+(2014a_{2014})^2 \ge 1^1+2^2+3^2+...+2014^2=\sum_{x=1}^2014 (X^2)=2725088215$

$=>$ ĐÊ $(a_1)^2 + (2a_2)^2 + (3a_3)^2+...+(2014a_{2014})^2=2725088215$

Thì $a_1=a_2=...=a_{2014}=1$ (do $a_1;a_2;..;a_2014$ dương)

=> tổng cần tìm =2014

a1=3
a2=7
Các a còn lại bằng 1
Có thể tham khảo ở đây http://diendantoanhoc.net/topic/154775-cho-a-12-2a-22-3a-32-2014a-201422725088215/
 
  • Like
Reactions: banhtroi
Top Bottom