Vật lí 10 Tính P,V,T của từng trạng thái.

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
View attachment 108013

Mong thầy cô và các bạn giúp em bài lý này,em xin cám ơn.
Trạng thái 1: nhiệt độ giảm 400 còn 320 nên T1 = 720K, p1 = 1atm như đề
Trạng thái 2: T2 = 320K, p2 theo định luật Saclor [tex]\frac{p_1}{T_1} = \frac{p_2}{T_2} \Rightarrow p_2 = 0,8atm[/tex]
Trạng thái 3: T3 = T2 = 320K,p3 = p1 = atm, Dùng định luật Gayluyxac tìm được liên hệ giữa V3 và V2
Rồi dùng pt Claperon - Mendeleep tìm được thể tích của mỗi trạng thái
 
  • Like
Reactions: kimmai2002

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Trạng thái 1: nhiệt độ giảm 400 còn 320 nên T1 = 720K, p1 = 1atm như đề
Trạng thái 2: T2 = 320K, p2 theo định luật Saclor [tex]\frac{p_1}{T_1} = \frac{p_2}{T_2} \Rightarrow p_2 = 0,8atm[/tex]
Trạng thái 3: T3 = T2 = 320K,p3 = p1 = atm, Dùng định luật Gayluyxac tìm được liên hệ giữa V3 và V2
Rồi dùng pt Claperon - Mendeleep tìm được thể tích của mỗi trạng thái
Đề có cho số mol đâu anh, sao lại dùng được phương trình claperon
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Đề có cho số mol đâu anh, sao lại dùng được phương trình claperon
cái này a thấy rồi, nhưng mà nếu không cho thêm gì nữa thì chỉ có thể tìm liên hệ giữa các thể tích mà không thể tìm được chính xác thể tích của khí ở mỗi trạng thái. Cũng có thể là đề không yêu cầu tìm chính xác, chỉ cần tìm liên hệ rồi vẽ đồ thị thôi
 
  • Like
Reactions: Vie Hoàng

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
cái này a thấy rồi, nhưng mà nếu không cho thêm gì nữa thì chỉ có thể tìm liên hệ giữa các thể tích mà không thể tìm được chính xác thể tích của khí ở mỗi trạng thái. Cũng có thể là đề không yêu cầu tìm chính xác, chỉ cần tìm liên hệ rồi vẽ đồ thị thôi
Ohhh, thế mà e không nghĩ ra :D:D
 
Top Bottom