Toán 9 Tính P = [tex]\sqrt{1+2018^{2}+\frac{2018^{2}}{2019^{2}}} + \frac{2018}{2019}[/tex]

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
P = [tex]\sqrt{1+2018^{2}+\frac{2018^{2}}{2019^{2}}} + \frac{2018}{2019}[/tex]
Ta có: [tex]2019^2=(2018+1)^2=2018^2+2.2018+1\Rightarrow 1+2018^2=2019^2-2.2018[/tex]
[tex]\Rightarrow P=\sqrt{2019^2-2.2018+\frac{2018^2}{2019^2}}+\frac{2018}{2019}=\sqrt{(2019-\frac{2018}{2019})^2}+\frac{2018}{2019}=2019-\frac{2018}{2019}+\frac{2018}{2019}=2019[/tex]
Vậy [TEX]P=2019[/TEX]
 
Top Bottom