Toán 8 Tính OI theo a

nam012006@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2019
14
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn thẳng AB và O là trung điểm của AB. Trên cùng nửa mặt phẳng bờ AB lấy 2 điểm C và D sao cho góc ACD=góc BDC=90 độ. Từ A và B kẻ các đường thẳng vuông góc với CD lần lượt tại M và N. Biết AB=2a (a>0) và AM+BN=a√3. Kẻ OI vuông góc với CD tại I.
a) Tính OI theo a
b) tam giác OCD là tam giác gì? Vì sao?
 
Top Bottom