tính nồng đô phần trăm của glucozo

L

lantrinh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 200 gam dung dịch chứa glucozo tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 dư ,khối lượng Ag sinh ra cho vào dung dịch HNO3 đậm đặc thấy sinh ra 0,2 mol khí NO2.Giả sử phản ứng xảy ra hoàn toàn ,nồng độ % của glucozo trong dung dich ban đầu là
A.9%
B.18%
C.27%
D.36%
 
L

liverpool1

Bài này như vầy?
nNO2=nAg=0,2 mol (ptpu)
=> n (glu ) = 0,5 n Ag= 0,1 mol => m(glu ) = 18g => C% =A
:p
 
Top Bottom