Vật lí 8 tính nhiệt lượng

Chihaigailon@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
41
14
31
18
Cần Thơ
Trường THCS An Thới
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có ba chất lỏng không tác dụng hóa học với nhau và được trộn lẫn vào nhau trong một nhiệt lượng kế. chúng có khối lượng lần lượt là m1=1kg, m2= 10kg, m3=5kg, có nhiệt dung riêng lần lượt là C1 = 2000J/Kg.K, C2 = 4000J/Kg.K, C3 = 2000J/Kg.K và có nhiệt độ là t1 = 10 độ C, t2 = 20 độ C, t3 = 60 độ C.
a/ Hãy xác định nhiệt độ cân bằng của hệ..
b/ Tính nhiệt lượng cần thiết để hỗn hợp được nóng lên thêm 6 độ C. Biết rằng khi trao đổi nhiệt không có chất nào bị hóa hơi hay đông đặc.


giúp em câu b với ạ
 

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
Bạn tham khảo nhé
b. Nhiệt lượng cần thiết để hỗn hợp được nóng lên thêm 6 độ C là:
Q = (m1C1 + m2C2 + m3C3) (t4 - t') = 1.300.000(J)
 
Top Bottom