Vật lí 8 Tính nhiệt lượng

Game là dễ

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2019
67
36
36
21
Quảng Nam
NBK - 5h bờ hồ
câu a) chắc bạn tự làm được
Câu b):
Ở câu a) bạn tính được Q tỏa = mc(t1-t2)=15960J (m và c là của đồng)
Gọi t là nhiệt độ tăng thêm của nước
Mà Q thu = mct = 15960J
=> 10500t = 15960
=> t = 1.52 °C
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
21
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Tự tóm tắt
Gọi m1, C1, t1 lần lượt là khối lượng, NDR và nhiệt độ của nước
m2,C2, t2 lần lượt là khối lượng, NDR và nhiệt độ của nước
t là nhiệt độ cân bằng
a) Theo pt cân bằng nhiệt, nhiệt lượng nước thu và bằng với nhiệt lượng miếng đồng tỏa ra:
Qthu=Qtỏa=m2.C2(t2-t)=...
b) Gọi [tex]\Delta[/tex]t là nhiệt độ nước tăng lên
Theo pt cân bằng nhiệt ta có:
Qthu=Qtỏa
hay m1.C1.(t-t1)=m2.C2(t2-t)
thay số vào tìm được t1 là nhiệt độ của nước
Nhiệt độ nước tăng lên: [tex]\Delta[/tex]t=t-t1=...
 
Top Bottom