Vật lí 8 tính nhiệt lượng

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào giúp mik vs đi :(:(
mình giải hoài mà chả ra:>(:>(:>(
bạn nào có thể giải nhanh giúp mik đc hông:eek:
mik cần lời giải gấp lắm lun ý:mad::mad:
bài 1
có 2 bình cách nhiệt bình A chứa 4 kg nước ở 20 độ C ,bình B chứa 8 kg nc ở 40 độ C . người ta rót một lượng nuocs có khối lượng upload_2019-5-27_17-10-3.pngm từ bình B sang bình A . khi bình A đã cân bằng nhiệt thì người ta lại rót vào một lượng nước như lúc đầu từ bình A sang bình B . nhiệt độ ở bình B sau khi cân = là 38 độ C .xác định lượng nướcupload_2019-5-27_17-14-48.pngm đã rót và nhiệt độ cân bằng ở bình A
Bài2
muốn có 100 lít nước ở nhiệt đọ 35 độ C thì phải đổ bao nhiêu litsa nước đángôi vào bao nhiêu lít nước ở nhiệt độ 15 độ C . bỏ qua mọi mất mát nhiệt
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
bạn nào giúp mik vs đi :(:(
mình giải hoài mà chả ra:>(:>(:>(
bạn nào có thể giải nhanh giúp mik đc hông:eek:
mik cần lời giải gấp lắm lun ý:mad::mad:
bài 1
có 2 bình cách nhiệt bình A chứa 4 kg nước ở 20 độ C ,bình B chứa 8 kg nc ở 40 độ C . người ta rót một lượng nuocs có khối lượng View attachment 114227m từ bình B sang bình A . khi bình A đã cân bằng nhiệt thì người ta lại rót vào một lượng nước như lúc đầu từ bình A sang bình B . nhiệt độ ở bình B sau khi cân = là 38 độ C .xác định lượng nướcView attachment 114228m đã rót và nhiệt độ cân bằng ở bình A
Bài2
muốn có 100 lít nước ở nhiệt đọ 35 độ C thì phải đổ bao nhiêu litsa nước đángôi vào bao nhiêu lít nước ở nhiệt độ 15 độ C . bỏ qua mọi mất mát nhiệt
Bài 1. Là một bài tập khá nổi tiếng, bạn chỉ cần tìm kiếm là ra.
Link dưới có bài tương tự.
https://diendan.hocmai.vn/threads/li-8.100904/
Bài 2.
Gọi lượng nước đang sôi là m, nước 15 độ là m’. Ta có m + m’ = 100 (1)
Pt cân nằng nhiệt
m.4200.(100 - 35) = m’.4200.(35 - 15)
Hay 65m = 20m’ (2)
Rút m’ = 100 - m từ (1) thay vào (2) giải tìm m
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm
Top Bottom