tính nhiệt lượng

H

h4ng_m0ng_cb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một khối nhôm hình chữ nhật có kích thước là 5.10.15(cm)
-Cần cung cấp cho khối nhôm đó 1 nhiệt lượng là bao nhiêu để nó tăng nhiệt độ từ 25 độ \Rightarrow 200 độ C biết khối lượng riêng và nhiệt dung riêng của nhôm lần lượt là 2700 kg/m3 và 880J/kgK
- Nếu dùng nhiệt lượng đó để đun 1(L) nước từ 30 độ c thỳ nước có sôi đc không biết nhiệt lượng mất mát = [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] nhiệt lượng do nước thu vào . Nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kgK. Khối lượng riêng = 1000Kg/m3
 
Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

một khối nhôm hình chữ nhật có kích thước là 5.10.15(cm)
-Cần cung cấp cho khối nhôm đó 1 nhiệt lượng là bao nhiêu để nó tăng nhiệt độ từ 25 độ \Rightarrow 200 độ C biết khối lượng riêng và nhiệt dung riêng của nhôm lần lượt là 2700 kg/m3 và 880J/kgK
- Nếu dùng nhiệt lượng đó để đun 1(L) nước từ 30 độ c thỳ nước có sôi đc không biết nhiệt lượng mất mát = \frac{2}{5} nhiệt lượng do nước thu vào . Nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kgK. Khối lượng riêng = 1000Kg/m3
a)[TEX]D_{vat} = 2700 kg/m^3 [/TEX]
[TEX]=> m_{vat} = \frac{2700.5.10.15}{1000000} = 2,025 kg [/TEX]
Nhiệt lượng cần cung cấp cho khối nhôm là :
[TEX]Q = m.C.\large\Delta t = 2,025.880.(200-25) = 311850 J[/TEX]
b) [TEX]V = 1l => m = 1 kg[/TEX]
[TEX]Q_{thu} = \frac{5}{2}.Q_{mat}[/TEX]
[TEX]=> Q_{thu} = \frac{5}{7}Q_{tong} = \frac{5}{7}.311850=222750J[/TEX]
Nhiệt độ tăng lên khi nước hấp thụ số nhiệt lượng trên là :
[TEX]t = \frac{Q}{m.C}+t_1 = \frac{222750}{1.4200}+30 = 83,05^oC[/TEX]
Thế này thì ko đủ để đun sôi nước
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom