Vật lí 10 Tính nhiệt lượng tỏa ra sau va chạn

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a, bảo toàn cơ năng v=6
b, biến thiên động năng v=[tex]2\sqrt{10}[/tex]
c,bảo toàn động lượng, m1v1+m2v2=m1v1'+m2v2' (1)
bảo toàn động năng [tex]\frac{1}{2}m1v1^{2}+\frac{1}{2}m2v2^{2}=\frac{1}{2}m1v1'^{2}+\frac{1}{2}m2v2'^{2}[/tex]
<=> [tex]m1v1^{2}+m2v2^{2}=m1v1'^{2}+m2v2'^{2}[/tex] (2)
Giải hệ (1) và (2) có được công thức
v2'=[tex]\frac{2v1m1+(m2-m1)v2}{m1+m2}[/tex]
từ đó tìm được v1'
Đó là cách tui làm :D
 
Top Bottom