Vật lí 8 Tính nhiệt lượng thu vào

HYPN

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2019
1
0
1
19
Đồng Nai
LÝ TỰ TRỌNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7) 1 học sinh thả 1250g chì ở 120 độ C vào 400g nước ở 30 độ C làm cho nước nóng lên tới 40 độ C. Hỏi nhiệt độ của chì ngay khi có sự cân bằng nhiệt
a) Tính nhiệt lượng nước thu vào
b) Tính nhiệt dung riêng của chì
c) So sánh nhiệt dung riêng của chì tính được với nhiệt dung riêng của chì trong bảng và giải thích tại sao cí sự chênh lệch đó
( Cho biết nhiệt dung riêng của nước= 4200J/kg.K, nhiệt dung riêng của đất= 800J/kg.K, nhiệt dung riêng của chì=130J/kg.K)
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
7) 1 học sinh thả 1250g chì ở 120 độ C vào 400g nước ở 30 độ C làm cho nước nóng lên tới 40 độ C. Hỏi nhiệt độ của chì ngay khi có sự cân bằng nhiệt
a) Tính nhiệt lượng nước thu vào
b) Tính nhiệt dung riêng của chì
c) So sánh nhiệt dung riêng của chì tính được với nhiệt dung riêng của chì trong bảng và giải thích tại sao cí sự chênh lệch đó
( Cho biết nhiệt dung riêng của nước= 4200J/kg.K, nhiệt dung riêng của đất= 800J/kg.K, nhiệt dung riêng của chì=130J/kg.K)
Tham khảo!
upload_2019-3-13_11-23-41.jpeg
 
Top Bottom