Vật lí 8 tính nhiệt độ t sau khi cân bằng

Vy granger

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2019
37
6
31
20
Quảng Nam
Thcs chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình hình trụ thành mỏng cách nhiệt có chiều cao h1=20cm S1=100cm2, đặt trên mặt bàn nằm ngang chứa chứa V0 ( lít) nước ở nhiệt độ t1=80*C. Thả vào bình 1 khối trụ đặc có khối lượng m=1kg có S2= 60cm2 , chiều cao h2=25cm ở nhiệt độ t2=30C. Xem rằng khi khối trụ cân bằng trục của nó thẳng đứng. Biết khối lượng riêng của nước D0=1000kg/m3 nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.k, của khối trụ là c2=2000J/kg.k. Bỏ qua sư nở vì nhiệt và sự trao đổi nhiệt với môi trường. hãy tính nhiệt độ của nước khi đã có cân bằng nhiệt trong các trường hợp sau:
a, V0=1.2 lít b, V0=0.8 lít
 
Top Bottom