Vật lí Tính nhiệt độ khí ban đầu

votuyetnhat1@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2018
2
1
6

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
một khối khí có thể tích bằng 7,5 lít, áp xuất 2.10^5 Pa, nhiệt độ 27 độ C. Khí đc nén đẳng áp nhận công 50 J. Nhiệt độ sau cùng của khí bằng??
Ta có: [tex]-A = P(V_2 - V_1) \Rightarrow V_2 = V_1 - \frac{A}{P} = ?[/tex]
Áp dụng định luật Gay Luy Xac: [tex]\frac{V_1}{T_1} = \frac{V_2}{T_2} \Rightarrow T_2 = ?[/tex]
 
Top Bottom