Vật lí 10 Tính nhiệt độ ban đầu của khí

Mai Ngọc Trang

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tám 2018
1
0
16
21
Thanh Hóa
THPT Nga Sơn

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
Khi đun nóng đẳng tích một khối khí thêm 1°C thì áp suất tăng thêm 1% so với áp suất ban đầu. Tính nhiệt độ ban đầu của khí?
giải lý.png

Nguồn: Internet
Bài này là bài giải của một cô giáo trên lazi, em tham khảo nhé :rongcon42
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1 độ C= 274,15K
Áp dụng định luật sắc lơ, ta có:
[tex]\frac{p1}{T1}=\frac{p2}{T2}[/tex]
<=>[tex]\frac{p1}{T1}=\frac{p1+\frac{p1}{100}}{T1+274}[/tex]
<=>T1=27400 (K)
 
Top Bottom