( a^3.b^3 - 6.a^2.b^2.c + 12.abc^2 - 8c^3) : ( 2c - ab) giúp mk vs mn, mk đang gấp lắm
T Trịnh Thị Mai Linh Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng tám 2020 457 1,369 106 Thanh Hóa Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng 26 Tháng chín 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ( a^3.b^3 - 6.a^2.b^2.c + 12.abc^2 - 8c^3) : ( 2c - ab) giúp mk vs mn, mk đang gấp lắm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ( a^3.b^3 - 6.a^2.b^2.c + 12.abc^2 - 8c^3) : ( 2c - ab) giúp mk vs mn, mk đang gấp lắm
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 26 Tháng chín 2020 #2 Trịnh Thị Mai Linh said: ( a^3.b^3 - 6.a^2.b^2.c + 12.abc^2 - 8c^3) : ( 2c - ab) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex] a^3.b^3-6a^2.b^2.c+12abc^2 - 8c^3 = (ab)^3 - 3.(ab)^2.2c + 3.ab.(2c)^2 - (2c)^3 = (ab-2c)^3 [/tex] => [tex] ( a^3.b^3 - 6.a^2.b^2.c + 12.abc^2 - 8c^3) : ( 2c - ab) = \frac{(ab-2c)^3}{2c-ab} = \frac{-(2c-ab)^3}{2c-ab} = -(2c-ab)^2 [/tex] Reactions: Trịnh Thị Mai Linh, Junery N and Ánh 01
Trịnh Thị Mai Linh said: ( a^3.b^3 - 6.a^2.b^2.c + 12.abc^2 - 8c^3) : ( 2c - ab) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex] a^3.b^3-6a^2.b^2.c+12abc^2 - 8c^3 = (ab)^3 - 3.(ab)^2.2c + 3.ab.(2c)^2 - (2c)^3 = (ab-2c)^3 [/tex] => [tex] ( a^3.b^3 - 6.a^2.b^2.c + 12.abc^2 - 8c^3) : ( 2c - ab) = \frac{(ab-2c)^3}{2c-ab} = \frac{-(2c-ab)^3}{2c-ab} = -(2c-ab)^2 [/tex]