Toán 6 tính nhanh

Phuongg Ahn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2019
192
214
86
Lào Cai
trường trung học cơ sở số 1 xuân quang
Tính nhanh:
[tex]C=\frac{1}{2}+\frac{1}{14}+\frac{1}{35}+\frac{1}{65}+\frac{1}{104}+ \frac{1}{152}[/tex]

C=1/2+1/14+1/35+1/65+1/104+1/152
=2/4+2/28+2/70+2/130+2/208+2/304
=2/3.(3/4+3/28+3/70+3/130+3/208+3/304)
=2/3.(3/1.4+3/4.7+3/7.10+3/10.13+3/13.16+3/16.19)
=2/3.(1/1-1/4+1/4-1/7+1/7-1/10+1/10-1/13+1/13-1/16+1/16-1/19)
=2/3.(1-1/19)
=2/3.18/19=12/19
Chúc em học tốt! xin lỗi nha vì đã ko giải giúp em sớm hơn !
 
Top Bottom