Tính 2^{2018}-1 là số nguyên tố hay hợp số
LEE LIKE Học sinh Thành viên 29 Tháng tám 2019 44 10 21 20 Hải Dương THPT 3 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính [tex]2^{2018}-1[/tex] là số nguyên tố hay hợp số Reactions: Khánh Ngô Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính [tex]2^{2018}-1[/tex] là số nguyên tố hay hợp số
Tungtom King of Mathematics Thành viên 7 Tháng sáu 2019 507 1,461 171 Thanh Hóa Trường THPT Nông Cống 2 3 Tháng chín 2019 #2 Ta có: [tex]2^{2018}-1=2^{2018}-1^{2018}[/tex] Vì 2018 là số chẵn nên: [tex]2^{2018}-1^{2018}\vdots 2+1 hay 2^{2018}-1^{2018}\vdots 3[/tex]. Mà $2^{2018}-1>3$ nên $2^{2018}-1$ là hợp số. Reactions: ankhongu
Ta có: [tex]2^{2018}-1=2^{2018}-1^{2018}[/tex] Vì 2018 là số chẵn nên: [tex]2^{2018}-1^{2018}\vdots 2+1 hay 2^{2018}-1^{2018}\vdots 3[/tex]. Mà $2^{2018}-1>3$ nên $2^{2018}-1$ là hợp số.
ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên 17 Tháng tám 2018 1,063 719 151 19 Hà Nội Dong Da secondary school 3 Tháng chín 2019 #3 LEE LIKE said: Tính [tex]2^{2018}-1[/tex] là số nguyên tố hay hợp số Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu bạn thắc mắc thì [tex]2^{2018} - 1 = (2^{1009} - 1)(2^{1009} + 1)[/tex] mà [tex]2^{1009} + 1 = (2 + 1)(2^{1008} - 2^{1007} + ... - 2^{1} + 1) = 3(...) \vdots 3[/tex] --> [tex]2^{2018} - 1 \vdots 3[/tex] nha Reactions: Nguyễn Linh_2006 and Tungtom
LEE LIKE said: Tính [tex]2^{2018}-1[/tex] là số nguyên tố hay hợp số Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu bạn thắc mắc thì [tex]2^{2018} - 1 = (2^{1009} - 1)(2^{1009} + 1)[/tex] mà [tex]2^{1009} + 1 = (2 + 1)(2^{1008} - 2^{1007} + ... - 2^{1} + 1) = 3(...) \vdots 3[/tex] --> [tex]2^{2018} - 1 \vdots 3[/tex] nha