Toán 6 Tính nhanh

0916504895

Học sinh
Thành viên
5 Tháng sáu 2019
53
24
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình nhờ các bạn tư vấn thế này có đúng không?
Tính nhanh
2/3.1/3 + 2/5.1/7 + 2/9.1/7 + 2/9.1/11
= 2/15 + 2/35 + 2/63 + 2/99
Ta có 1 : (2/15 + 2/35 + 2/63 + 2/99 ) = 15/2 + 35/2 + 63/2 + 99/2
= 212/2 = 106
Vì 1 : (2/15 + 2/35 + 2/63 + 2/99) = 106 suy ra 2/15 + 2/35 + 2/63 + 2/99 = 1: 106 = 1 /106
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
2/3 . 1/3 sao lại bằng 2/15 thế bạn?
Mình nhờ các bạn tư vấn thế này có đúng không?
Tính nhanh
2/3.1/3 + 2/5.1/7 + 2/9.1/7 + 2/9.1/11
= 2/15 + 2/35 + 2/63 + 2/99
Ta có 1 : (2/15 + 2/35 + 2/63 + 2/99 ) = 15/2 + 35/2 + 63/2 + 99/2
= 212/2 = 106
Vì 1 : (2/15 + 2/35 + 2/63 + 2/99) = 106 suy ra 2/15 + 2/35 + 2/63 + 2/99 = 1: 106 = 1 /106
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mình nhờ các bạn tư vấn thế này có đúng không?
Tính nhanh
2/3.1/3 + 2/5.1/7 + 2/9.1/7 + 2/9.1/11
= 2/15 + 2/35 + 2/63 + 2/99
Ta có 1 : (2/15 + 2/35 + 2/63 + 2/99 ) = 15/2 + 35/2 + 63/2 + 99/2
= 212/2 = 106
Vì 1 : (2/15 + 2/35 + 2/63 + 2/99) = 106 suy ra 2/15 + 2/35 + 2/63 + 2/99 = 1: 106 = 1 /106
Mình thấy đề bài của bạn hình như sai sai!
Phải là [tex]\frac{2}{3}.\frac{1}{5}+\frac{2}{5}.\frac{1}{7}+\frac{2}{7}.\frac{1}{9}+\frac{2}{9}.\frac{1}{11}[/tex] chứ nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Mình nhờ các bạn tư vấn thế này có đúng không?
Tính nhanh
2/3.1/3 + 2/5.1/7 + 2/9.1/7 + 2/9.1/11
= 2/15 + 2/35 + 2/63 + 2/99
Ta có 1 : (2/15 + 2/35 + 2/63 + 2/99 ) = 15/2 + 35/2 + 63/2 + 99/2
= 212/2 = 106
Vì 1 : (2/15 + 2/35 + 2/63 + 2/99) = 106 suy ra 2/15 + 2/35 + 2/63 + 2/99 = 1: 106 = 1 /106
Có thể bạn ghi đề bài sai
Đề bài như @who am i? là đúng nha!
Chúng ta sẽ áp dụng như này luôn nha!
Với a,b thuộc N*; a> b
[tex]\frac{a-b}{ab} = \frac{1}{b} - \frac{1}{a}[/tex]
Áp dụng với đề bài trên ta có:
A= 1/3 - 1/11
=....
Tự tính nha
 
Top Bottom