Toán 9 Tính nhanh

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
19
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Không dùng máy tính, tính nhanh
a) M = [tex]cot^{2} 15^{\circ}[/tex] + [tex]cot^{2} 25^{\circ}[/tex] + [tex]cot^{2} 35^{\circ}[/tex] +[tex]cot^{2} 45^{\circ}[/tex] +[tex]cot^{2} 55^{\circ}[/tex] +[tex]cot^{2} 65^{\circ}[/tex] +[tex]cot^{2} 75^{\circ}[/tex]
b)A = [tex]sin^{2} 10^{\circ}[/tex] - [tex]sin^{2} 20^{\circ}[/tex] + [tex]sin^{2} 30^{\circ}[/tex] - [tex]sin^{2} 40^{\circ}[/tex] - [tex]sin^{2} 50^{\circ}[/tex] - [tex]sin^{2} 70^{\circ}[/tex] + [tex]sin^{2} 80^{\circ}[/tex]
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Không dùng máy tính, tính nhanh
a) M = [tex]cot^{2} 15^{\circ}[/tex] + [tex]cot^{2} 25^{\circ}[/tex] + [tex]cot^{2} 35^{\circ}[/tex] +[tex]cot^{2} 45^{\circ}[/tex] +[tex]cot^{2} 55^{\circ}[/tex] +[tex]cot^{2} 65^{\circ}[/tex] +[tex]cot^{2} 75^{\circ}[/tex]
b)A = [tex]sin^{2} 10^{\circ}[/tex] - [tex]sin^{2} 20^{\circ}[/tex] + [tex]sin^{2} 30^{\circ}[/tex] - [tex]sin^{2} 40^{\circ}[/tex] - [tex]sin^{2} 50^{\circ}[/tex] - [tex]sin^{2} 70^{\circ}[/tex] + [tex]sin^{2} 80^{\circ}[/tex]
Gợi ý cho bạn thôi nha, bạn có thể tự làm mà...^^
Sử dụng công thức sau:
[tex]sin^2\alpha +sin^2(90^o-\alpha )=1[/tex]
[tex]cos^2\alpha +cos^2(90^o-\alpha )=1[/tex]
Rồi sau đó nhóm hạng tử là được...
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Không dùng máy tính, tính nhanh
a) M = [tex]cot^{2} 15^{\circ}[/tex] + [tex]cot^{2} 25^{\circ}[/tex] + [tex]cot^{2} 35^{\circ}[/tex] +[tex]cot^{2} 45^{\circ}[/tex] +[tex]cot^{2} 55^{\circ}[/tex] +[tex]cot^{2} 65^{\circ}[/tex] +[tex]cot^{2} 75^{\circ}[/tex]
b)A = [tex]sin^{2} 10^{\circ}[/tex] - [tex]sin^{2} 20^{\circ}[/tex] + [tex]sin^{2} 30^{\circ}[/tex] - [tex]sin^{2} 40^{\circ}[/tex] - [tex]sin^{2} 50^{\circ}[/tex] - [tex]sin^{2} 70^{\circ}[/tex] + [tex]sin^{2} 80^{\circ}[/tex]
[tex]A=sin^210^{\circ}-sin^220^{\circ}+sin^230^{\circ}-sin^240^{\circ}-cos^240^{\circ}-cos^220^{\circ}+cos^210^{\circ}=-\frac{3}{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tôn Hải Ly
Top Bottom