Toán 8 Tính nhanh

Dorecefa the 2k6

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng sáu 2019
27
20
6
19
Bình Định
THCS - THPT - đi làm.
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
[tex](x+y+z)(x^3+y^3+z^3)\\=x^4+y^4+z^4+xy^3+xz^3+yz^3+yx^+zx^3+zy^3\\=(x^2+y^2+z^2)^2\\=x^4+y^4+z^4+2x^2y^2+2y^2z^2+2z^2x^2[/tex]
Ta có
[tex]2(x^2y^2+y^2z^2+z^2x^2)\leq \sum x(y^3+z^3)[/tex] (đúng theo định lý muirhead )
Dấu = xảy ra khi x=y=z
Khi đó [tex]x=x^2\\\Leftrightarrow x(1-x)=0[/tex]
Suy ra x=0 hoặc x=1
Với x=0 thì k=0
Với x=1 thì k=3
Vậy k thuộc 1;3
 
Top Bottom