Toán 6 Tính nhanh

kietnghia

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
77
40
51
21
Quảng Trị
THPT Thị Xã Quảng Trị

Roy Wangg

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2019
41
8
16
19
Khánh Hòa
Thpt chuyên Lê Quý Đôn
1/3*5 + 1/5*7+...+1/97*99
= 1/2(1/3- 1/5+ 1/5 -1/7+...+1/97-1/99)
=1/2(1/3-1/99)
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Các bạn ( hoặc anh , chị , thầy , cô ) ơi !!
Giải cho em bài này với.
Bài 2 Thực hiện phép tính ( tính nhanh nếu có thể )
1/3x5 + 1/5x7 + 1/7x9 + ........+ 1/97x99 = ?
\[\begin{align}
& A=\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{97.99} \\
& =\frac{1}{2}(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{97.99}) \\
& =\frac{1}{2}(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}) \\
& =\frac{1}{2}(\frac{1}{3}-\frac{1}{99})=\frac{16}{99} \\
\end{align}\]
 
Top Bottom