Toán 6 Tính nhanh

Thiên Bạch

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2018
14
6
6
18
Bắc Ninh
THCS KB

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Bài 1: Thực hiện các phép tính sau 1 cách hợp lí
a) 15 . (-19) +75 . (-71) - 90 . 81
b) 79 . ( 69- 17) - 69 . ( 79 - 17)
c) 120 - 60 . (15 + 2)
c) 120 - 60 . (15 + 2)
= 120 - 60.15 - 120
= - 60.15
= - 900

b) 79 . ( 69- 17) - 69 . ( 79 - 17)
= 79. 69 - 70.17 - 69.17 + 69.17
= 69.17 - 70.17
= 17. ( 69 - 70)
= 17 . (-1)
= -17

a) 15 . (-19) +75 . (-71) - 90 . 81
= 15. (-19) + 15. 5. (-71) - 15.6 .18
= 15. (-19) + 15. (-355) - 15. 108
= 15. [ (-19) + (-355) - 108]
= 15. (-444)
= 15.4 .(-111)
= 60. (-111)
= -6660
 
Top Bottom