Toán 6 Tính nhanh :

Misaka Yuuki

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
1,524
1,635
241
Thái Nguyên
Trường THCS Chu Văn An
Last edited:

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Tính nhanh :

a) ( 2 + 4 + 6 +...+ 100 ) x ( 36 x 333 - 108 x 111 )
b) 101 + 103 + 105 + ... + 199 + 201
c) 7 + 11 + 15 + 19 + ... + 279 + 283
d) 367 + 361 + 355 + 7 + 1
a, [tex](2+4+6+...+100).(36.333-108.111)=(2+4+...+100)(36.3.111-36.3.111)=0[/tex]
b, số số hạng của dãy là [tex]\frac{201-101}{2}+1=51[/tex]
tổng của dãy là
[tex](201+101).51:2=7701[/tex]
c,d tương tự b
 
Last edited:

Misaka Yuuki

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
1,524
1,635
241
Thái Nguyên
Trường THCS Chu Văn An
a, [tex](2+4+6+...+100).(36.33-108.11)=(2+4+...+100)(36.3.11-36.3.11)=0[/tex]
b, số số hạng của dãy là [tex]\frac{201-101}{2}+1=51[/tex]
tổng của dãy là
[tex](201+101).51:2=7701[/tex]
c,d tương tự b
Anh ơi ý a anh lm lại giúp e
Ý d làm giúp e nữa ạ, e ko biết
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom