Toán 6 Tính nhanh

tạ Phan Linh Hà

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2018
44
15
46
18
Phú Thọ
THCS Văn Lang

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
A = (2/3+ 3/4 +4/5 +............+99/100) x (1/2 +2/3 + 3/4 + ..............+ 98/99) - (1/2 + 2/3 +.............+99/100) x (2/3 + 3/4 +................+98/99)
ta có: [tex](\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+...+\frac{99}{100}).(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+...+\frac{98}{99})-(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+...+\frac{99}{100}).(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+...+\frac{98}{99})\\\\ =(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+...+\frac{99}{100}).(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+...+\frac{98}{99})-(\frac{2}{3}+...+\frac{99}{100}).(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+...+\frac{98}{99})-\frac{1}{2}.(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+...+\frac{98}{99})\\\\ =(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+...+\frac{98}{99}).\frac{1}{2}-(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+...+\frac{98}{99}).\frac{1}{2}=0[/tex]
 
Last edited:

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
ta có: [tex](\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+...+\frac{99}{100}).(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+...+\frac{98}{99})-(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+...+\frac{99}{100}).(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+...+\frac{98}{99})\\\\ =(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+...+\frac{99}{100}).(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+...+\frac{98}{99})-(\frac{2}{3}+...+\frac{99}{100}).(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+...+\frac{98}{99})-\frac{1}{2}.(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+...+\frac{98}{99})\\\\ =(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+...+\frac{98}{99}).(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+...+\frac{98}{99}).\frac{1}{2}=0[/tex]
sao (2/3 + 3/4+...+98/99)(1/2-2/3+3/4+...+98/99).1/2 lại = 0
 
Top Bottom