Toán 6 Tính nhanh

Quế Anh Phan

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2018
3
2
6
18
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh

tokudasenpai

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
161
100
71
24
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
E= 1.1+2.2+3.3+...+50.50
F = 1.1+3.3+5.5+...+45.45
G=2.2+4.4+6.6+...+30.30
H=1.1+4.4+7.7+...+100.100
Giải Cụ thể ạ
Em đang cần gấp ạ
F = 1.1+2.2+3.3+...+45.45 - 2.2 - 4.4 -...-44.44
= 1(2 - 1) + 2(3 - 1) + 3(4 - 1) + ... + 45(46 - 1) -2.2 - 4.4 -...-44.44
= 1.2 - 1.1 + 2.3 - 2.1 + 3.4 - 3.1 + ... + 45.46 - 45.1 - 2.2 - 4.4 -...-44.44
= 1.2 + 2.3 + 3.4 + ... + 45.46 - (1 + 2 + 3 + ... + 45) - 2.2 - 4.4 -...-44.44
= 1.2 + 3.4 +...+45.46 - (1 + 2 + 3 + ... + 45) +2(3-2) + 4(5-4) +...+44(45-44)
= 1.2 + 3.4 +...+45.46 + 2 + 4 +...+ 44 - (1 + 2 + 3 + ... + 45)
= 2.2 + 4.4 + 6.6 +...+44.44 + 45.46 - (1 + 2 + 3 + ... + 45)
=> 2F = 1.1 + 2.2 + 3.3 +...+ 45.45 + 45.46 - (1 + 2 + 3 + ... + 45)
= 1.2 + 2.3 + 3.4 + ... + 45.46 - (1 + 2 + 3 + ... + 45) + 45.46 - (1 + 2 + 3 + ... + 45)
= 32430 - 1035 + 2070 - 1035 = 32430
 
Last edited:

tokudasenpai

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
161
100
71
24
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
E= 1.1+2.2+3.3+...+50.50
F = 1.1+3.3+5.5+...+45.45
G=2.2+4.4+6.6+...+30.30
H=1.1+4.4+7.7+...+100.100
Giải Cụ thể ạ
Em đang cần gấp ạ
G = 1.1 + 2.2 + 3.3 +...+ 30.30 - ( 1.1 + 3.3 + 5.5 +...+ 29.29)
= 1.2 + 2.3 + 3.4 + ... + 30.31 - (1 + 2 + 3 + ... + 30) - ( 1.1 + 3.3 + 5.5 +...+ 29.29)
= 1.1 + 3.3 + 5.5 +...+ 29.29 + 30.31 - (1 + 2 + 3 + ... + 30)
=> 2G = 1.1 + 2.2 + 3.3 +...+ 30.30 + 30.31 - (1 + 2 + 3 + ... + 30)
= 1.2 + 2.3 + 3.4 + ... + 30.31 - (1 + 2 + 3 + ... + 30) + 30.31 - (1 + 2 + 3 + ... + 30)
= 10912 - 2.465 + 930 = 10912
 
Top Bottom