Toán tiểu học tính nhanh

tiểu ngư cute

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
193
46
86
22
địa ngục quỷ
  • Like
Reactions: mỳ gói

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
1. Tính nhanh
a ) 27 x 4500 + 135 x 550 x 2
_______________________
2 + 4 + 6 +... + 14 + 16 + 18
b) A = 1/1x2 + 1/2x4 + 1/4x6 + 1/6x8 + ... + 1/18x 20
a, = (3x9x45x100+135x1100)/[(18+2)x9]/2
= (135x900+135x1100)/[10x9]
=(135x2000)/10x9
=(15x9x10x200)/10x9
=15x200=3000
b, => 2A=2/1x2 + 2/2x4 + 2/4x6 + 2/6x8 + ... + 2/18x 20
= 1+1/2-1/4+1/4-1/6+1/6-1/8+....+1/18-1/20
=3/2-1/20
=30/20-1/20 = 29/20
=> A=[29/20]:2 =29/40
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
21
Đắk Lắk
SMTOWN
b) A = 1/1x2 + 1/2x4 + 1/4x6 + 1/6x8 + ... + 1/18x 20
[tex]A = \frac{1}{1.2} + \frac{1}{2.4} + \frac{1}{4.6} + \frac{1}{6.8} + .... + \frac{1}{18.20}[/tex] .
<=> [tex]2A = 1 + \frac{2}{2.4} + \frac{2}{4.6} + \frac{2}{6.8} + .... +\frac{2}{18.20}[/tex].
<=> [tex]2A = 1 + \frac{1}{2} - \frac{1}{4} + \frac{1}{4} - \frac{1}{6} + \frac{1}{6} - \frac{1}{8} + .... + \frac{1}{18} - \frac{1}{20}[/tex].
<=> [tex]2A = 1 + \frac{1}{2} - \frac{1}{20}[/tex].
<=> A = [tex]\frac{29}{20} : 2[/tex].
<=> A = [tex]\frac{29}{40}[/tex].
 
Top Bottom