Tính nhanh

S

sumo_arap

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính nhanh:
A= [tex]\frac{3}{229}[/tex].[tex]2\frac{1}{433}[/tex]-[tex]\frac{1}{299}[/tex].[tex]\frac{432}{433}[/tex]
B=[tex](3+\frac{1}{117}).\frac{1}{119}-\frac{4}{117}.5\frac{118}{119}-\frac{5}{117.119}+\frac{8}{39}[/tex]
C=[tex]x^5-5x^4+5x^3-5x^2-5x-1[/tex] với x=4
D=[tex]x^15-8x^14+8x^13-8x^12+....-8x^2+8x-5[/tex] với x=7
 
Last edited by a moderator:
T

tuananh8

C=[tex]x^5-5x^4+5x^3-5x^2-5x-1[/tex] với x=4
D=[tex]x^15-8x^14+8x^13-8x^12+....-8x^2+8x-5[/tex] với x=7[/COLOR][/B]

[TEX]\blue C[/TEX]

[TEX]\blue 5=4+1=x+1[/TEX]

[TEX]\blue C= x^5-5x^4+5x^3-5x^2-5x-1=x^5-(x+1)x^4+(x+1)x^3-(x+1)x^2-(x+1)x-1[/TEX]

[TEX]\blue =x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2-x^2-x-1= -2x^2-x-1=-2.4^2-4-1=-37[/TEX]

[TEX]\blue D[/TEX]

[TEX]\blue 8=7+1=x+1[/TEX]

[TEX]\blue D=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+....-8x^2+8x-5[/TEX]

[TEX]\blue =x^{15}-(x+1)x^{14}+(x+1)x^{13}-(x+1)x^{12}+...-(x+1)x^2+(x+1)x-5[/TEX]

[TEX]\blue =x-5=2[/TEX]

B=[tex](3+\frac{1}{117}).\frac{1}{119}-\frac{4}{117}.5\frac{118}{119}-\frac{5}{117.119}+\frac{8}{39}[/tex]

[TEX]\blue B[/TEX]

[TEX]\blue (3+\frac{1}{117}).\frac{1}{119}-\frac{4}{117}.5\frac{118}{119}-\frac{5}{117.119}+\frac{8}{39}[/TEX]

[TEX] \blue =(3+\frac{1}{117}).\frac{1}{119}-\frac{4}{117}.5\frac{118}{119}-\frac{5}{117.119}+\frac{24}{117}[/TEX]

Đặt [TEX]\blue a=\frac{1}{117}; b=\frac{1}{119}[/TEX]

[TEX]\blue \Rightarrow B=(3+a).b-4a.[5+(1-b)]-5ab+24a[/TEX]

[TEX]\blue =3b+ab-24a+4ab-5ab+24a=3b=\frac{3}{119}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_an_may

Đặt là tính nhanh nhưng thế này chỉ có thấy dài và lâu!!!!!!!!!!!!!!!!!
:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
Top Bottom