Tính nhanh

M

mrs_koj_9x

Last edited by a moderator:
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

tính nhanh
a, 2 +1/315.1/651-1/105.3.650/651-4/315.651+4/105
b, (3+1/113).1/158-3/313.159/158+1/158.6/313-6-315/313(1/158-3)
c, 999994.999999.999992-999996.999991.999998
thank trước nha!!!:D:D:D:D:D
a, [TEX]2 + \frac{1}{315} . \frac{1}{651} - \frac{1}{105} . 3 . \frac{650}{651} - \frac{4}{315.651} + \frac{4}{105}[/TEX]

[TEX]= 2 + \frac{1}{315} . \frac{1}{651} - \frac{1}{105} . 3 . \frac{650}{651} - \frac{4}{315} . \frac{1}{651} + \frac{4}{105}[/TEX]

= [TEX]2 + \frac{1}{315} . \frac{1}{651} - \frac{4}{315} . \frac{1}{651} - \frac{3}{105} . \frac{650}{651} + \frac{4}{105}[/TEX]

= [TEX]2 + [\frac{1}{651}. (\frac{1}{315} - \frac{4}{315})] - \frac{3}{105} . \frac{650}{651} + \frac{3}{105} + \frac{1}{105}[/TEX]

= [TEX]2 + [\frac{1}{651}. (\frac{1}{315} - \frac{4}{315})] + (- \frac{1}{105} . (650 - 1) + \frac{1}{105}[/TEX]
Đến đây tự làm tiếp nha!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom