tính nhanh

  • Thread starter dovanngochung123
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,072

T

thannonggirl

1-3+5-7+9-11+...+91-93+95-97+99.Ta viết ngược lại thì được dãy số như sau:
99-97+95-93+91-............+11-9+7-5+3-1.
Ta tính tổng dãy số này theo quy luật cách,ta thấy quy luật cách của dãy số là 2 vì 3-1=2 ; 7-5=2 ;......
Dãy số trên có số số hạng là:
(99-9):2=1=50(số)
50 số thì được số cặp có hiệu là 2 là:
50:2=25(cặp)
Tổng dãy số trên là:
25 x 2=50
Đáp số:50
Nhớ cảm ơn và nhấn đúng cho mình nha bạn!!(cần gấp lắm hở?):khi (65)::khi (65)::khi (65):
 
Top Bottom