tính nhanh

N

nghgh97

câu a

[tex]7.12.25 + 3.16.125 + 8.25[/tex]
[tex] = 25.4.(7.3 + 3.4.5 + 2)[/tex]
[tex] = 100.83 = 8300[/tex]
 
N

nghgh97

câu b

[tex]4.22.8 + 11.8.36 - 2.44.23[/tex]
[tex] = 11.8(4.2 + 36 - 23)[/tex]
[tex] = 88.21 = 1848[/tex]
 
N

nghgh97

câu c, d

c) [tex]\frac{{360}}{{2.3.6}} + 12.25 = 10 + 12.25 = 310[/tex]

d) [tex]4.\frac{{35.42.98}}{{5.21.49}}.125 = 4.\frac{{5.7.2.21.49.2}}{{5.21.49}}.125 = 4.28.125 = 14000[/tex]

p/s: anh tính nhẩm nên hơi lâu, nếu sai em thông cảm nhé
 
K

kool_boy_98

$a) 7.12.25+3.16.125+8.25$

$=4.25.(3.7+4.3.5+2)$

$=100.(21+60+2)$

$=100.83$

$=8300$

$b)4.22.8+11.8.36-2.44.23$

$=22.4.(8+36-23)$

$=22.4.21$

$=1848$

c)360 / (2*3*6) + 12*25

Chưa rõ cái đề nó là thế nào?

$d)4.\frac{35.42.98}{5.21.49}.125$

$=500.28$

$=14000$
 
Top Bottom