Toán tiểu học tính nhanh , giúp mình

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
tính nhanh : 1/2 + 3/4 + 15/16 + 31/32 + 63/64 + 7/8
[tex]\frac{1}{2} + \frac{3}{4} + \frac{15}{16} + \frac{31}{32} + \frac{63}{64} + \frac{7}{8} = \frac{32}{64} + \frac{48}{64} + \frac{60}{64} + \frac{62}{64} + \frac{42}{64} = \frac{244}{64}[/tex]
Đây nhé...Kiểm tra lại phần quy đồng phân số với cả cộng tử giúp mị nhé @@ Mị hay tính sai @@
 

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
[tex]\frac{1}{2} + \frac{3}{4} + \frac{15}{16} + \frac{31}{32} + \frac{63}{64} + \frac{7}{8} = \frac{32}{64} + \frac{48}{64} + \frac{60}{64} + \frac{62}{64} + \frac{42}{64} = \frac{244}{64}[/tex]
Đây nhé...Kiểm tra lại phần quy đồng phân số với cả cộng tử giúp mị nhé @@ Mị hay tính sai @@
đây có phải là cách tính nhanh ko @Đoan Nhi427
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
tính nhanh : 1/2 + 3/4 + 15/16 + 31/32 + 63/64 + 7/8
Nốt nhé ;)
$A=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}+\frac{15}{16}+\frac{31}{32}+\frac{63}{64}-6+6$
$ A=(\frac{1}{2}-1)+(\frac{3}{4}-1)+(\frac{7}{8}-1)+...+(\frac{63}{64}-1)+6$
$A=\frac{-1}{2}-\frac{1}{4}-\frac{1}{8}-\frac{1}{16}-\frac{1}{32}-\frac{1}{64}+6$
$A=-[2(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{64})-(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{64})]+6$
$ A=-(1-\frac{1}{64})+6=\frac{321}{64}$
-Vậy....
 
Last edited:

Bảo Ngọc2901

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tư 2018
274
401
66
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
Nốt nhé ;)
$A=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}+\frac{15}{16}+\frac{31}{32}+\frac{63}{64}-6+6$
$\Leftrightarrow A=(\frac{1}{2}-1)+(\frac{3}{4}-1)+(\frac{7}{8}-1)+...+(\frac{63}{64}-1)+6$
$\Leftrightarrow A=\frac{-1}{2}-\frac{1}{4}-\frac{1}{8}-\frac{1}{16}-\frac{1}{32}-\frac{1}{64}+6$
$\Leftrightarrow A=-[2(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{64})-(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{64})]+6$
$\Leftrightarrow A=-(1-\frac{1}{64})+6=\frac{321}{64}$
-Vậy....
bạn ơi toán tiểu học chưa có dấu tuo
Nốt nhé ;)
$A=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}+\frac{15}{16}+\frac{31}{32}+\frac{63}{64}-6+6$
$\Leftrightarrow A=(\frac{1}{2}-1)+(\frac{3}{4}-1)+(\frac{7}{8}-1)+...+(\frac{63}{64}-1)+6$
$\Leftrightarrow A=\frac{-1}{2}-\frac{1}{4}-\frac{1}{8}-\frac{1}{16}-\frac{1}{32}-\frac{1}{64}+6$
$\Leftrightarrow A=-[2(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{64})-(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{64})]+6$
$\Leftrightarrow A=-(1-\frac{1}{64})+6=\frac{321}{64}$
-Vậy....
bạn ơi, toàn tiểu học chưa có dấu tương đương đâu
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom