B=2005^3-1/2005^2+2006. Tính nhanh giá trị biểu thức, cảm ơn mn
0 01654147099 Học sinh mới Thành viên 1 Tháng chín 2020 2 0 1 1 Tháng chín 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. B=2005^3-1/2005^2+2006. Tính nhanh giá trị biểu thức, cảm ơn mn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. B=2005^3-1/2005^2+2006. Tính nhanh giá trị biểu thức, cảm ơn mn
Darkness Evolution Duke of Mathematics Thành viên 27 Tháng năm 2020 620 1,104 146 17 Vĩnh Phúc THCS Vĩnh Yên 1 Tháng chín 2020 #2 [tex]B=\frac{(2005-1)(2005^{2}+2005+1)}{2005^2+2005+1}=2004[/tex] Reactions: simple102bruh, nguyen van ut and Ánh 01
0 01654147099 Học sinh mới Thành viên 1 Tháng chín 2020 2 0 1 1 Tháng chín 2020 #3 Bạn giúp mình giải chi tiết hơn phần trên đc ko? Cảm ơn bạn nhiều lắm!
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 2 Tháng chín 2020 #4 01654147099 said: Bạn giúp mình giải chi tiết hơn phần trên đc ko? Cảm ơn bạn nhiều lắm! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dùng HĐT [tex]a^3 - b^3 = (a-b)(a^2+ab+b^2)[/tex] Áp dụng ta có: [tex]2005^3-1= 2005^3-1^3=(2005-1)(2005^2+2005+1)=2004.(2005^2+2006)[/tex] Reactions: nguyen van ut, Ánh 01 and Junery N
01654147099 said: Bạn giúp mình giải chi tiết hơn phần trên đc ko? Cảm ơn bạn nhiều lắm! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dùng HĐT [tex]a^3 - b^3 = (a-b)(a^2+ab+b^2)[/tex] Áp dụng ta có: [tex]2005^3-1= 2005^3-1^3=(2005-1)(2005^2+2005+1)=2004.(2005^2+2006)[/tex]