Toán 6 Tính nhanh giá trị biểu thức

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
a) (-5)5 .(-19).32.(-2005)0
b) (-195).(+56)-43.195-195
c)-37.520+(-260).16-90.(-160)
d)135.(-12+ 147)-147.(135-12)
a. (-5)5 .(-19).32.(-2005)0
= 3125 .(-19) .32.1
= (-59375 ) .32
= (-1900000)
b.(-195).(+56)-43.195-195
= (-195).56 + 43.(-195) +(-195)
= (-195).(56+43+1)
= (-195).100
= 195
c.-37.520+(-260).16-90.(-160)
= 37.(-520) + (-260).16-90.(-160)
= 74.(-260) + (-260).16-90.(-160)
= ((-260).(74+16))-90.(-160)
= (-260).90-90.(-160)
= 90.((-260)-(-160))
= 90.(-100)
= -9000
d.135.(-12+ 147)-147.(135-12)
=135.(-12)+135. 147 -147.135 +147.12
=135.(-12)+(-147).(-12)
=(-12).(135-147)
=(-12).(-12)
=144
chúc em học giỏi !!!:Tonton16
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
a) (-5)5 .(-19).32.(-2005)0
b) (-195).(+56)-43.195-195
c)-37.520+(-260).16-90.(-160)
d)135.(-12+ 147)-147.(135-12)
Mấy bài tính giá trị biểu thức này rất dễ nên em tự làm nhé!
Nếu em không hiểu chỗ nào thì hỏi lại với cô giáo em để em học tốt hơn!
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom