Toán 8 Tính nhanh biểu thức

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Thực hiện phép trừ: [tex]\frac{1}{b-2} - \frac{1}{b}[/tex] ( với b khác 0, b khác 2)
Sau đó áp dụng vào tính nhanh biểu thức sau:
B=
[tex]\frac{2}{b(b-2)} + \frac{2}{(b-2)(b-4)} +... + \frac{2}{(b-2016)(b-2018)}[/tex]
Thanks mn trước ạ!:)
1/(b-2)-1/b=(b-b+2)/(b*(b-2))=2/(b*(b-2))
B=1/(b-2)-1/b+1/(b-4)-1/(b-2)+...+1/(b-2018)-1/(b-2016)
=1/(b-2)-1/(b-2016)
=-2014/((b-2)*(b-2016))
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
[tex]\frac{2}{b(b-2)}=\frac{1}{b-2}-\frac{1}{b}[/tex]
Tương tự với mấy cái sau rồi cộng lại được
[tex]\frac{1}{b-2018}-\frac{1}{b}[/tex]
 
Top Bottom